Powered by Blogger.
RSS

மாசி தொக்கு

தேவையான பொருட்கள்:

  • மாசித்தூள் - 3 டீஸ்பூன்

  • பெரிய  வெங்காயம் - 100 கிராம்

  • பழுத்த தக்காளி - 100 கிராம்

  • பச்சை மிளகாய் - 1

  • மஞ்சள் தூள் - கால் டீஸ்பூன்

  • மிளகாய்த்தூள் - அரை டீஸ்பூன்

  • எண்ணெய் -ஒரு குழிகரண்டி

  • கடுகு,உளுந்து - தலா அரைடீஸ்பூன்

  • கருவேப்பிலை,மல்லி இலை - சிறிது

  • உப்பு - தேவைக்கு




மாசி கருவாட்டு துண்டை அம்மியில் பொடித்துக் கொள்ளவும்.






வெங்காயத்தை நீளவாக்கில் மெல்லியதாக நறுக்கிக்கொள்ளவும். தக்காளியையும் பச்சைமிளகாயும் நறுக்கிக்கொள்ளவும்.




கடாயில் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் கடுகுளுந்து சேர்த்து வெடிக்கவிடவும்.




பின்னர் கறிவேப்பிலை பச்சைமிளயா சேர்த்து நன்கு பொரிந்து வந்ததும் வெங்காயம், கொத்தமல்லி சேர்த்து வதக்கவும்.




வெங்காயம் கண்ணாடி போல் வந்ததும் மிளகாய் மற்றும் மஞ்சள் தூள் சேர்க்கவும்.


பின்னர் தக்காளி சேர்த்து குழைய வதக்கவும். தக்காளி வெந்ததும் மாசித்தூள் மற்றும் அரை டம்ளர் அளவுக்கு நீர்  சேர்த்து பிரட்டவும். உப்பு சரி பார்த்துக்கொண்டு ஒரு சேர தொக்குபக்குவம் வந்ததும் இறக்கவும்.



சாத வகைகளுடன் சாப்பிட அருமையான சைட் டிஸ்









ஆசியா ஒமர் அவர்களின் மாசிபிரட்டல் குறிப்பை பார்த்து செய்தது.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

5 comments:

S.A. நவாஸுதீன் said...

Saharukku senju paarkkalaam

Unknown said...

நாளை சஹருக்கு செய்துவிட வேண்டியது தான்.

Radha rani said...

ஆமி.. எனது பிளாக்கிற்கு வந்து விருதை ஏற்று கொள்ளுங்கள்.

Priya ram said...

color full...nice dish....

Priya ram said...

maasi karuvaattu thundaa... theriyaama comment pottutten.. vera veg postkku varen...

Post a Comment